Advertisement Dai Duong Glass

Hiện nay, kính cường lực xây dựng là vật liệu được sử dụng phổ biến. Và đang dần thay thế cho những vật liệu xây dựng truyền thống. Bởi những tính năng ưu việt và tạo nên sự khác biệt mới mẻ cho ngành xây dựng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc các loại kính xây dựng. Hãy theo dõi và tìm hiểu ngay nhé!

Tìm hiểu về kính cường lực xây dựng

Kính cường lực xây dựng là tên gọi chung của các kính cường lực được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng. Bao gồm kính chống nóng, chống đạn, sơn màu và kính uốn cong.

Sở hữu những tính năng vượt trội của kính cường lực là đảm bảo sự chịu lực, chịu nhiệt và bền bỉ theo thời gian. Tuy nhiên, các loại kính sẽ có cấu tạo khác nhau. Để phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng như chống nóng, giảm nhiệt, chống đạn. Hoặc uốn cong để phù hợp với vị trí lắp đặt.

Kính xây dựng được sử dụng rộng rãi ở các công trình nhà ở. Hay các trung tâm thương mại, nhà cao tầng, bệnh viện,… Không chỉ giúp tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên giúp mở rộng không gian. Mà kính còn giúp tạo nên sự mới mẻ cho kiến trúc và đóng các vai trò quan trọng. Mang lại nhiều hiệu quả khác nhau cho công trình xây dựng.

Các loại kính cường lực xây dựng

Kính cường lực loại chống nóng

Kính cường lực chống nóng là loại kính giúp giảm lượng nhiệt. Hạn chế hấp thụ nhiệt từ ánh sáng mặt trời. Giúp cho không gian bên trong được mát mẻ hơn. Loại kính cường lực chống nóng này thường được phủ trên bề mặt kính một lớp chất phản xạ. Giúp kính tăng khả năng phản xạ nhiệt.

Hiện nay, có 2 loại kính chống nóng là:

Kính cường lực phản quang được phủ trên bề mặt một lớp phản quang oxit kim loại. Để làm giảm lượng nhiệt dư thừa và độ chói sáng. Loại kính này có khả năng làm giảm 21% lượng nhiệt trong không khí. Vì vậy, rất được ưa chuộng sử dụng trong các tòa nhà cao tầng. Thường được sử dụng để làm vách kính, cửa sổ, mái kính.

Kính cường lực Low-E là loại kính xây dựng giúp tỏa nhiệt, giảm lượng nhiệt hấp thụ vào bên trong. Trên bề mặt của kính được phủ thêm 1 lớp màng phản chất. Thực hiện chức năng phản xạ nhiệt từ bên ngoài. Giữ cho bên trong không gian công trình được mát mẻ. Bên cạnh đó, loại kính này còn giúp chống tia UV gây hại từ ánh sáng mặt trời.

Kính cường lực xây dựng sơn màu

Các loại kính cường lực xây dựng hiện nay
Các loại kính cường lực xây dựng hiện nay

Trước khi thực hiện quá trình tôi cường lực kính thường ở nhiệt độ 700 độ C. Thì kính sẽ được phủ 1 lớp sơn chịu nhiệt trên bề mặt. Sau khi xử lý nhiệt thì kính cường lực sơn màu sẽ có độ bóng, khó phai màu theo thời gian. Loại kính xây dựng sơn màu có khả năng chịu nhiệt tốt.

Kính cường lực xây dựng uốn cong

Kính cường lực uốn cong là một loại kính thông thường có bề mặt phẳng. Tuy nhiên, trong quá trình tôi cường lực cho kính thì sẽ được uốn cong theo hình dạng nhất định. Tùy thuộc vào yêu căur thì kính sẽ được uốn cong với nhiều hình dạng khác nhau.

Mặc dù, kính đã được uốn cong nhưng vẫn đảm bảo các tính năng của kính cường lực phẳng. Khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao và an toàn cho người sử dụng.

Kính cường lực chống đạm

Kính cường lực chống đạn là loại kính xây dựng rất đặc biệt. Nó có khả năng chống va đập mạnh. Và chống lại sức công phá và ngăn chặn đạn xuyên qua. Bề ngoài của kính giống như các loại kính cường lực thông thường. Chỉ khác nhau về cấu tạo bên trong của kính.

Cấu tạo của kính bao gồm những lớp kính chuyên dụng và lớp phim đặc biệt. Chúng được liên kết bằng loại keo chuyên dụng PVB. Để đảm bảo độ chắc chắn cho kính cường lực chống đạn tốt hơn.

Kính cường lực chống đạn thường được lắp tại các cơ quan an ninh, quân sự, văn phòng chính phủ,… Là những nơi tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, cần bảo vệ người.

Kích thước kính cường lực xây dựng phổ biến hiện nay
Kính xây dựng hiện nay có độ dày với nhiều cấp độ khác nhau như 5 mm, 8 mm, 10 mm và 12 mm. Hạn chế tình trạng nứt, vỡ thì nên chọn đồ dày từ 8 mm – 12 mm. Đảm bảo khả năng chịu lực tốt của kính.

Mỗi độ dày thì có kích thước khổ kính phù hợp. Sau đây là kích thước kính theo độ dày:

  • Độ dày 5 mm với kích thước kính là 100×300 đến 2134×3048.
  • Độ dày 8 mm là 100×300 đến 2140×2050 hoặc 2440×3660.
  • Độ dày 10 mm thì kích thước sẽ là 100×300 đến 2140×2050/ 2440×3660.
  • Độ dày 12 mm là 100×300 đến 2140×2050/2440×3660/2700×4800.

Khi mua kính cường lực xây dựng cần lưu ý gì?

Các loại kính cường lực xây dựng hiện nay
Các loại kính cường lực xây dựng hiện nay

Không khó để bạn có thể tìm mua kính cường lực sử dụng trong xây dựng trên thị trường. Tuy nhiên, khi mua kính cường lực bạn cần lưu ý các điểm sau. Để đảm bảo chất lượng kính tốt nhất.

Lựa chọn nhà cung cấp

Trước khi mua bạn cần tìm hiểu các nhà cung cấp uy tín để mua kính chính hãng. Kiểm tra kỹ lưỡng tem nhãn hàng có xuất xứ rõ ràng. Và kiểm tra chất lượng kính xem có vết nứt, mẻ hay không.

Chọn loại kính cường lực phù hợp

Tùy vào mục đích sử dụng và vị trí lắp đặt của công trình. Bạn có thể chọn loại kính phù hợp. Bởi vì, mỗi loại kính sẽ có tính chất và ứng dụng ở những nơi khác nhau. Sử dụng đúng nơi đúng chỗ thì mới phát huy tối đa tính năng nổi bật của loại kính đó.

Lựa chọn kích thước, độ dày của kính

Phụ thuộc kích thước vị trí lắp đặt của công trình. Thì bạn sẽ lựa chọn kích thước với độ dày thích hợp. Một số nơi không cần lắp đặt kính quá dày nhưng cũng không nên quá mỏng. Để hạn chế xảy ra các tình trạng vỡ, hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Với những thông tin vừa được chia sẻ trong bài viết trên. Giúp cho quý bạn đọc hiểu thêm về các loại kính cường lực xây dựng hiện nay. Và dễ dàng lựa chọn loại kính phù hợp để sử dụng cho công trình của mình.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Advertisement Dai Duong Glass

Tư vấn miễn phí (24/7) 0901 10 83 88